Hội nghị tham quan đầu bờ khoai tây vụ đông 2014

Các đại biểu dự hội nghị

Vụ Đông năm 2014, Trung tâm kiểm nghiệm, chứng nhận chất lượng đất và vật tư nông nghiệp tỉnh xây dựng mô hình phát triển trồng trọt hàng hóa vụ đông đối với cây khoai tây tại xã Trung Nguyên với diện tích gần 16ha . Giống khoai tây được trồng làm mô hình là giống khoai tây Solara, được nhập nội từ Đức. Đây là giống khoai tây có thời gian sinh trưởng ngắn, khoảng 90 ngày, thân đứng, tán gọn, số củ/khóm nhiều, vỏ và ruột màu vàng, có độ bở trung bình.
Sau 3 tháng gieo trồng, năng suất khoai tây ước đạt 6 tạ/sào
         Qua thời gian theo dõi cho thấy giống khoai tây Solara có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, không nhiễm các bệnh hại như: mốc sương, virut, nấm và không xuất hiện các loại sâu hại, cho củ đồng đều, chất lượng tốt. Năng suất loại khoai tây này đạt khoảng 6 tạ/sào, sau khi trừ chi phí, mỗi sào khoai tây Solara cho thu lãi từ 2,5 – 2,8 triệu đồng. So với nhiều giống khoai tây khác, giống khoai tây Solara có ưu thế vượt trội về năng suất, chất lượng, khả năng kháng sâu bệnh và rất thích hợp trong trồng vụ Đông, khuyến khích bà con nông dân có thể đưa vào trồng và mở rộng diện tích trong các vụ đông năm sau./.

Ngày đăng: 23/01/2015 Tác giả: Lệ Thùy - Nguồn: TTKN - Số lần được xem: 596

Tin bài cùng chuyên mục

Trung tâm kiểm nghiệm chất lượng đất và vật tư nông nghiệp

Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ Hướng dẫn phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô