Thành công từ trồng Thanh Long ruột đỏ


 

Vườn thanh long ruột đỏ nhà anh Câu

   Về xã Đạo Trù, Tam Đảo hỏi Anh Bùi Văn Câu, được nhiều người biết đến bởi sự cần cù chịu khó, nhạy bén trong cách nghĩ, cách làm. Nên từ một người được coi là nghèo nhất xã nay gia đình anh đã từng bước thoát nghèo là tấm gương cho người dân nơi đây học hỏi.

Năm 2012 anh đã mạnh dạn đầu tư cải tạo diện tích vườn tạp chuyển sang trồng thanh long ruột đỏ, ban đầu anh mua giống của bà con xã Vân trục huyện Lập Thạch, cũng như học hỏi kinh nghiệm trồng cây thanh long ruột đỏ từ sách báo và các chuyên mục Nông nghiệp trên truyền hình rồi đem về áp dụng trồng tại vườn nhà. Qua quá trình trồng và chăm sóc anh cho biết: Thanh long ruột đỏ là loại cây chịu hạn tốt, thích nghi với đất đồi, đất sỏi đá, ít sâu bệnh và không mất nhiều công chăm sóc. Đặc biệt giống thanh long ruột đỏ rất thích hợp với điều kiên thổ nhưỡng và khí hậu nơi đây và có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với thanh long ruột trắng như: Chất lượng quả ngọt hơn, gai thưa, mắt thưa, mẫu mã đẹp, quá trình đẻ nhánh khỏe, ra hoa nhiều tỳ lệ đậu quả cao. Hiện tại gia đình anh đang trồng 167 trụ, năm nay vườn thanh long của gia đình anh đã cho thu hái được 2 lứa mỗi lứa thu được từ 10- 15 triệu đồng.

Bước đầu anh nhận thấy cây thanh long ruột đỏ đem lại nhiều triền vọng, kế hoạch trong thời gian tới anh đầu tư chuyển toàn bộ diện tích đất vườn đồi sang trồng thanh long. Anh hy vọng cây thanh long ruột đỏ sẽ là hướng đi mới thay thế cho các cây ăn quả khác có hiệu quả kinh tế thấp của xã Đạo Trù chúng tôi.

Ngày đăng: 16/10/2014 Tác giả: Hương Lan - Số lần được xem: 441

Phát triển nông thôn

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website