Ông cầu số 08 lên ngôi vô địch


 Trong hai ngày 12 - 13/2/2017 (tức ngày 16 - 17 tháng Giêng), xã Hải Lựu (Sông Lô) tổ chức Lễ hội Chọi trâu Xuân Đinh Dậu năm 2017.
 
Giải nhất cho ông Cầu số 08, chủ trâu ông Nguyễn Văn Quý 50 triệu đồng.

Năm 2017, là năm thứ 16 lễ hội được khôi phục, năm nay có 32 “ông cầu” tham gia thi đấu đến từ các thôn, hội, đoàn thể… trong xã. Với kinh nghiệm trong việc lựa chọn trâu cũng như chăm sóc trâu chọi của các ông chủ trâu, Lễ hội chọi trâu xã Hải Lựu năm 2017 được đánh giá là thành công, các “ông cầu” đã cống hiến cho khán giả những miếng đánh ngoạn mục, đặc sắc như: hổ lao, móc mắt… 

 

Phải rất vất vả những chủ trâu mới bắt giữ được những ông Cầu sau mỗi trận đấu

 

Đưa ông Cầu vào xới

 

Sau những trận đánh quyết liệt các ông Cầu đã phải mang trên mình những vết thương

Trong 2 ngày 16 và 17, do ảnh hưởng không khí lạnh, nhưng lượng khán giả đến sân luôn chật kín, mỗi ngày một đông, tạo một không khí luôn nóng trong sân.Sau 2 ngày tranh tài, các “ông cầu” đã cống hiến những trận đấu nảy lửa, với cặp sừng sắc nhọn và lối đánh lắc sừng, móc mắt “ông cầu” số 08 của chủ trâu Nguyễn Văn Quý xuất sắc vượt qua 31 đối thủ giành giải Nhất, trâu này có tuổi đời 10 năm.

 

Năm nay thịt trâu đạt giải nhất có giá từ 2,5 – 3 triệu đồng/kg

Lễ hội chọi trâu xã Hải Lựu là một nét đẹp truyền thống, thể hiện bản sắc văn hoá vùng, miền. Với những thành công trong việc tổ chức lễ hội hàng năm, đã đóng góp một phần không nhỏ tạo điểm nhấn trong việc quảng bá hình ảnh./.

Ngày đăng: 14/02/2017 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 657

Phát triển nông thôn


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website