Chăn nuôi

Bình Xuyên quyết liệt trong phòng, chống Dịch tả lợn Châu Phi
18/03/2019
Là huyện có tổng đàn lợn lên đến hơn 30.000 con, trước tình hình hình diễn biến phức tạp của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP), Bình Xuyên đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập.
Xem chi tiết »
Ngăn chặn Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập
15/03/2019
Tính đến ngày 14/3/2019, cả nước đã có 16 tỉnh, thành phát hiện có bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) gồm: Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Điện Biên, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Bắc Kạn, Sơn La và Nghệ An với gần 17.000 con lợn buộc phải tiêu hủy.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc tổ chức phun khử trùng tiêu độc ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi
14/03/2019
Với mục đích diệt mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong môi trường, ngăn chặn và phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) phát sinh, xâm nhập vào địa bàn tỉnh.
Xem chi tiết »
Tiêm phòng cho gia súc, gia cầm, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 1 năm 2019 và cơ chế chính sách hỗ trợ của Nhà nước
13/03/2019
Tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi là biện pháp chủ động, tích cực và có hiệu quả để phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở gia súc, gia cầm, góp phần thúc đẩy chăn nuôi phát triển bền vững, bảo vệ sức khoẻ con người và môi trường sinh thái.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi
05/03/2019
Theo Tổ chức Thú y thế giới (OIE), dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, lây lan nhanh trên loài lợn.
Xem chi tiết »
Áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn đề phòng bệnh dịch tả lợn Châu phi
01/03/2019
Bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn, gây thiệt hại nghiêm trọng với tỷ lệ chết cao lên đến 100%.
Xem chi tiết »
Ứng dụng thụ tinh nhân tạo trong chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao
28/02/2019
Thụ tinh nhân tạo là một tiến bộ khoa học được phát triển và ứng dụng vào chăn nuôi tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước có ngành chăn nuôi công nghiệp phát triển.
Xem chi tiết »
Bệnh cước chân ở trâu, bò và các biện pháp phòng trị
22/01/2019
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, trong thời gian tới có nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài xảy ra trên địa bàn cả nước.
Xem chi tiết »
Tam Dương chủ động trong công tác phòng chống rét cho đàn vật nuôi
10/01/2019
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết trong vụ Đông Xuân 2018 - 2019 có nhiều diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài làm ảnh hưởng đến sản xuất chăn nuôi.
Xem chi tiết »
Bệnh cầu trùng ở gà và các biện pháp phòng, trị
24/10/2018
Trước diễn biến thời tiết phức tạp đang trong giai đoạn chuyển mùa, ẩm độ cao, chuồng trại môi trường chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh thú y.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website