Chăn nuôi

Thức ăn sinh học - giải pháp hữu hiệu trong chăn nuôi
16/07/2018
“Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang rất được quan tâm, người dân ai cũng muốn được sử dụng nguồn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ.
Xem chi tiết »
Bệnh cảm nắng, cảm nóng ở vật nuôi và các biện pháp phòng trị
10/07/2018
Vào mùa hè thời tiết thường nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao, bức xạ nhiệt lớn khiến cho quá trình thải nhiệt của vật nuôi bị cản trở, dẫn đến thân nhiệt tăng quá mức dễ gây ra bệnh cảm nóng. Tuy nhiên khi để ánh nắng chiếu trực tiếp vào vật nuôi (trâu, bò, lợn) với thời gian dài dễ gây ra bệnh cảm nắng.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi gà Ai Cập
10/07/2018
Dẫn chúng tôi đi thăm quan khu chuồng trại rộng rãi, thoáng mát gần 200m2, chị Nguyễn Thị Thu Lương ở tổ dân phố Lai Sơn, phường Đồng Tâm phấn khởi chia sẻ về mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng mà chị và gia đình đã rất tâm huyết và mất nhiều công sức để nghiên cứu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và cả sau không ít lần thất bại, giờ đây mô hình nuôi gà Ai Cập này là nguồn thu chính, mang lại hiệu quả kinh tế khấm khá cho gia đình chị.
Xem chi tiết »
UBND thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo về việc phòng chống nắng nóng cho đàn vật nuôi
20/06/2018
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết mùa hè năm nay sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao. Đây là điều kiện bất lợi làm giảm sức đề kháng của vật nuôi; vật nuôi có thể chết do cảm nắng, cảm nóng, gây thiệt hại về kinh tế cho sản xuất chăn nuôi.
Xem chi tiết »
Thu lãi hàng trăm triệu đồng từ nuôi gà thịt lông màu
19/06/2018
Những năm trở lại đây, nhiều hộ chăn nuôi tại xã Lãng Công, huyện Sông Lô đầu tư chăn nuôi gà thịt lông màu với số lượng lớn đã và đang đem lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao.
Xem chi tiết »
Nông nghiệp Lập Thạch khởi sắc sau 02 năm thực hiện phát triển theo hướng chăn nuôi, thủy sản và cây hàng hóa có giá trị kinh tế cao
30/05/2018
Lập Thạch là Huyện có tiềm năng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao, với nhiều chính sách hỗ trợ đầu tư cho phát triển, nông nghiệp của huyện đã có bước phát triển ổn định, hình thành được một số vùng sản xuất tập trung và bước đầu đã mang lại hiệu quả, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.
Xem chi tiết »
Những người luôn bám trụ, gắn bó với nghề chăn nuôi
29/05/2018
Về với Lãng Công (Sông Lô) những ngày đầu hè, nơi có hai dân tộc sinh sống lâu đời là người Kinh và người Dao. Là một xã miền núi nằm ở phía Bắc của huyện Sông Lô, người dân Lãng Công sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi, còn lại một số hộ làm ăn buôn bán, dịch vụ thương mại và tiểu thủ công nghiệp.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc triển khai tháng cao điểm phòng chống bệnh Dại
29/05/2018
Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm chung cho người và nhiều loài động vật máu nóng. Theo số liệu thống kê 01/10/2017 của Cục Thống kê Vĩnh Phúc, tổng số chó nuôi trên địa bàn tỉnh là 199 nghìn con và theo thông báo của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh từ năm 2013 đến nay, hàng năm Vĩnh Phúc đều ghi nhận trường hợp tử vong do bệnh Dại gây ra.
Xem chi tiết »
Mô hình nuôi Dê và lợn rừng hoang dã cho hiệu quả kinh tế cao
24/05/2018
Minh Quang là một trong những xã miền núi của huyện Tam Đảo, với điều kiện tự nhiên nằm ở trong vùng đệm của vùng đất vườn quốc gia Tam Đảo, diện tích đất đồi núi rộng, đây là yếu tố thuận lợi cho cho bà con trong phát triển kinh tế trồng cây ăn quả và chăn nuôi trên địa bàn xã.
Xem chi tiết »
Kết quả tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 1 năm 2018 của huyện Lập Thạch
24/05/2018
Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ổn định sản xuất và phát triển chăn nuôi, thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 27/2/2018 của UBND huyện, huyện Lập Thạch đã tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi và phun khử trùng tiêu độc đợt 1 năm 2018.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website