Chăn nuôi

Giúp nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP
21/08/2018
Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, trong những năm gần đây sản xuất nông nghiệp của tỉnh đã có những bước chuyển biến tích cực.
Xem chi tiết »
Cách nhận biết bệnh Lở mồm long móng ( LMLM) gia súc và các biện pháp phòng, chống
14/08/2018
Bệnh Lở mồm long móng (LMLM) gia súc là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất lây lan nhanh, do vi rút gây ra ở các loài động vật móng guốc chẵn như trâu, bò, lợn, dê, cừu,… làm các loài vật này bị lở mồm và long móng, sốt cao, giảm ăn, bệnh không có thuốc chữa trị đặc hiệu.
Xem chi tiết »
Cơ sở vật chất, các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến phục vụ chương trình hỗ trợ liều tinh lợn ngoại cho hộ chăn nuôi lợn nái sinh sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018
09/08/2018
Trong những năm qua, chăn nuôi lợn tại Vĩnh Phúc đã khẳng định được vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng đối với sản xuất nông nghiệp.
Xem chi tiết »
Nuôi thỏ New Zealand khép kín - hướng đi mới cho hiệu quả kinh tế cao
08/08/2018
Chăn nuôi khép kín là một trong những mô hình hiện đại, tiên tiến và bền vững đang được nhiều nơi áp dụng nhằm nâng cao khả năng kiểm soát tất cả các khâu trong quá trình chăn nuôi.
Xem chi tiết »
Làm giàu từ mô hình kết hợp nuôi ếch và cá
31/07/2018
Thịt ếch là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều Canxi, Vitamin A, B, D rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, nguồn ếch ngoài tự nhiên đang dần trở nên khan hiếm. Để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, nhiều hộ gia đình đã đầu tư phát triển mô hình nuôi ếch tại nhà và đã rất thành công.
Xem chi tiết »
Chăn nuôi gia công lãi ít nhưng an toàn
25/07/2018
Do người chăn nuôi thường xuyên đối mặt với hàng loạt những khó khăn như giá cả con giống, vật tư chăn nuôi, đầu ra sản phẩm, dịch bệnh... thì việc người chăn nuôi tìm đến liên kết, gia công chăn nuôi cho các doanh nghiệp để duy trì chăn nuôi, thu nhập là điều tất yếu.
Xem chi tiết »
Lợi ích từ chăn nuôi lợn theo tiêu chuẩn VietGAP
25/07/2018
Thực hiện chương trình hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, thủy sản và nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số 06/2016/QĐ-UBND ngày 04/02/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.
Xem chi tiết »
Thức ăn sinh học - giải pháp hữu hiệu trong chăn nuôi
16/07/2018
“Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang rất được quan tâm, người dân ai cũng muốn được sử dụng nguồn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ.
Xem chi tiết »
Bệnh cảm nắng, cảm nóng ở vật nuôi và các biện pháp phòng trị
10/07/2018
Vào mùa hè thời tiết thường nắng nóng, nhiệt độ môi trường tăng cao, bức xạ nhiệt lớn khiến cho quá trình thải nhiệt của vật nuôi bị cản trở, dẫn đến thân nhiệt tăng quá mức dễ gây ra bệnh cảm nóng. Tuy nhiên khi để ánh nắng chiếu trực tiếp vào vật nuôi (trâu, bò, lợn) với thời gian dài dễ gây ra bệnh cảm nắng.
Xem chi tiết »
Phát triển kinh tế từ mô hình nuôi gà Ai Cập
10/07/2018
Dẫn chúng tôi đi thăm quan khu chuồng trại rộng rãi, thoáng mát gần 200m2, chị Nguyễn Thị Thu Lương ở tổ dân phố Lai Sơn, phường Đồng Tâm phấn khởi chia sẻ về mô hình nuôi gà Ai Cập đẻ trứng mà chị và gia đình đã rất tâm huyết và mất nhiều công sức để nghiên cứu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và cả sau không ít lần thất bại, giờ đây mô hình nuôi gà Ai Cập này là nguồn thu chính, mang lại hiệu quả kinh tế khấm khá cho gia đình chị.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Tin sản xuất


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website