Tin hoạt động ngành

19/11/2020
Thông báo kết quả khảo sát tuyển chọn nhân viên thú y cấp xã năm 2020
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản
20/11/2020
Với lợi thế nhiều đầm, hồ và nhiều sông lớn chảy qua, Vĩnh Phúc được đánh giá có nguồn lợi thủy sản trong các thủy vực khá phong phú. Để bảo vệ, tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản ở các thủy vực tự nhiên và phát triển bền vững kinh tế thủy sản của tỉnh, nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản và đa dạng sinh học, nhiều năm qua, công tác phát triển, bảo vệ nguồn lợi thủy sản luôn được tỉnh ta quan tâm.
Vĩnh Phúc phấn đấu duy trì ổn định độ che phủ rừng đạt 25% đến năm 2025
16/11/2020
Vĩnh Phúc hiện có gần 34 nghìn ha rừng và đất lâm nghiệp, chiếm 26,57% tổng diện tích tự nhiên của tỉnh, được phân bố trên địa bàn 7 huyện, thành phố và được phân làm 3 loại rừng: Rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và rừng sản xuất. Trong đó diện tích rừng phòng hộ và rừng đặc dụng chiếm gần 57% diện tích rừng của cả tỉnh.
Xem chi tiết »
Hội nghị Sơ kết 6 tháng thực hiện mô hình “4 an toàn” trong Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc
11/11/2020
Chiều ngày 10/11/2020, tại hội trường Trại sản xuất Giống cây trồng Mai Nham, Trung tâm Giống Nông nghiệp Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện mô hình “4 an toàn” trong Trung tâm Giống nông nghiệp Vĩnh Phúc. Tham dự hội nghị có đại diện một số phòng ban thuộc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng ban và đơn vị trực thuộc Sở có liên quan, lãnh đạo Trung tâm Giống Nông nghiệp cùng toàn thể cán bộ, nhân viên trong trung tâm.
Hội nghị triển khai sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020-2021
10/11/2020
Sáng ngày 10/11/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị triển khai sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020-2021. Đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các sở, ngành liên quan:
   Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
30/10/2020
Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của các cơn bão số 5, 6, 7 và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung và Tây nguyên đã liên tiếp mưa lớn, sạt lở, ngập lụt trên diện rộng ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh ... làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước, nhân dân.
Xem chi tiết »
Hội nghị trình diễn mô hình cơ giới hóa trong sản xuất lúa
28/10/2020
Sáng ngày 28/10/2020, tại hội trường UBND xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch. Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc phối hợp với HTX nông nghiệp Việt Xuân tổ chức hội nghị trình diễn mô hình cơ giới hóa trong sản xuất lúa. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông; lãnh đạo UBND xã Xuân Lôi; cán bộ HTX nông nghiệp Việt Xuân và các hộ trồng lúa tiêu biểu tại địa phương.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc hỗ trợ 12,7 tỷ đồng cho người chăn nuôi để lai tạo giống nhập ngoại cho đàn gia súc trên địa bàn tỉnh năm 2021
31/10/2020
Những năm qua, việc ứng dụng các tiến bộ khoa học về giống vật nuôi, các biện pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng cho đàn lợn, đàn bò thịt, bò sữa được UBND tỉnh, ngành Nông nghiệp & PTNT đặc biệt quan tâm từ đó góp phần tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho nông dân trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thống kê ngành Nông nghiệp năm 2020
28/10/2020
Sáng ngày 28/10/2020, Trung tâm Thông tin Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thống kê ngành Nông nghiệp năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Quân, Giám đốc Trung tâm; đại diện phòng Nông nghiệp & PTNT (Kinh tế) các huyện, thành phố và 134 cán bộ làm công tác thống kê tiến độ sản xuất nông nghiệp cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Vĩnh Phúc đẩy mạnh Chương trình khuyến nông giai đoạn 2020-2025
28/10/2020
Vĩnh Phúc được biết đến là tỉnh có nhiều vùng sinh thái ưu thế, đa dạng về cây trồng, vật nuôi, có lợi thế phát triển nông nghiệp, nông thôn. Sau hơn 20 năm tái lập, Vĩnh Phúc từ một một tỉnh thuần nông, kinh tế - xã hội đã phát triển vượt bậc với cơ cấu công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp. Theo đó ngành nông nghiệp tỉnh nhà cũng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới.
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ Hướng dẫn phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô
Xem tất cả »