Hội nghị tham quan trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái trên cây lúa vụ Xuân 2019


Sáng 17/4/2019, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Thành, UBND xã Liên Châu tổ chức Hội nghị tham quan trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái trên cây lúa vụ Xuân 2019 tại xã Liên Châu.
 

Đây là lần đầu tiên máy bay không người lái thực hiện phun thuốc bảo vệ thực vật được trình diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi trình diễn Công ty cổ phần Đại Thành đã dùng máy bay không người lái P20 - 2018 trình diễn phun thuốc trừ sâu cho 1 ha lúa với thời gian 10 - 12 phút. Anh Kiều Văn Tú, đại diện công ty cho biết: Máy bay trên sử dụng công nghệ phun hạt micro, được nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, thông minh, hoạt động ổn định, đáng tin cậy. Với hệ thống định vị vệ tinh giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun và kiểm soát khu vực cần phun theo chu trình đã được định sẵn.
Sử dụng máy bay không người lái trong phun thuốc bảo vệ thực vật giúp khắc phục được một số những tồn tại trong sản xuất nông nghiệp hiện nay như: giảm thiểu độc hại với con người, không phá hủy đất, bảo vệ môi trường, tăng năng suất cây trồng và giảm giá thành nông nghiệp (hiệu quả cao gấp 50 – 60 lần so với phương pháp truyền thống),tiết kiệm thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm 90 - 95% nước.
Với mục đích tuyên truyền, mở rộng việc sử dụng các thiết bị máy móc vào sản xuất nông ngiệp,hoạt động trình diễn nhằm tiến tới đưa các ứng dụng khoa học công nghệ hiệu quả vào sản xuất tại tỉnh nhà.
Một số hình ảnh của buổi trình diễn:
 


Buổi trình diễn có sự tham gia của đông đảo bà con nông dân và các HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

 
Máy bay được sử dụng là máy P20 – 2018 được nhập khẩu từ Trung Quốc, có hình thái tương đối giống Flycam song kích thước to gấp nhiều lần
 
Thuốc được pha và cho vào hệ thống bình rót
 
 
Chức năng điều khiển phun từ xa thông minh

 

Sử dụng máy bay không người lái trong phun thuốc bảo vệ thực vật cho hiệu quả cao gấp 50-60 lần so với phương pháp truyền thống. Tương lai không xa, đây sẽ là phương pháp thay thế hiệu quả được áp dụng trong nông nghiệp./.

Ngày đăng: 18/04/2019 Tác giả: Nguyễn Xuân – Trần Hanh - Số lần được xem: 441

Tin tức


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website