Khai giảng lớp sơ cấp nghề trồng rau an toàn cho nông dân


Sáng ngày 28/6, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Tường tổ chức lớp đào tạo nghề sơ cấp trồng rau an toàn (RAT) cho 30 học viên là cá nhân trồng rau tiêu biểu thôn Nội, xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường.

Ông Lương Thế Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

Đây là lớp dạy nghề với trình độ đào tạo sơ cấp, thời gian đào tạo 3 tháng và khi các học viên hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ nghề.

Trong khóa học các học viên sẽ được tìm hiểu các kiến thức về khái niệm RAT, lợi ích RAT mang lại; Các kỹ thuật trong canh tác rau an toàn như: Kỹ thuật làm đất, bón phân, quản lý dịch hại và chăm sóc cây rau; Xác định được các loại sâu hại chính từ đó đưa ra các biện pháp phòng trừ phù hợp cho rau; một số nguyên nhân gây ô nhiễm rau hiện nay; Thực hiện theo dõi, ghi chép sổ sách theo VietGAP; Vận dụng quy trình sản xuất rau theo hướng VietGAP vào mô hình trồng rau tại địa phương. Bên cạnh đó các học viên còn được đào tạo về kỹ năng nghề như: Nghiên cứu thị trường và lập kế hoạch, tổ chức kinh doanh và sản xuất các sản phẩm cây rau đạt hiệu quả; Tổ chức quản lý trồng rau an toàn có hiệu quả, theo đúng quy trình VietGAP.

Việc tổ chức các lớp dạy nghề, trong đó có lớp dạy nghề trồng RAT cho nông dân nhằm nâng cao tay nghề sản xuất, năng suất, chất lượng các mặt hàng rau xanh cung cấp cho nhân dân tại địa phương và cộng đồng, góp phần tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sinh thái đồng ruộng, nâng cao sức khỏe người dân./.

Ngày đăng: 01/07/2019 Tác giả: Trần Hanh - Số lần được xem: 512

Tin tức

Hướng dẫn ký thuật gieo mạ vụ Đông Xuân 2020-2021 Hướng dẫn thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021 Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi Hướng dẫn kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu bò trong mùa đông Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website