Tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức chăn nuôi trâu, bò


Nhằm triển khai kế hoạch của chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững 2016-2020, giúp cho bà con nông dân có được sinh kế lâu dài, phấn đấu vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình và tiến tới không còn hộ đói nghèo.

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 25/3/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về thực hiện chương trình giảm nghèo năm 2019; Sáng ngày 12/11/2019, tại Hội trường UBND xã Minh Quang, huyện Tam Đảo. Chi cục Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức chăn nuôi trâu, bò. Tới dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có ông Trần Văn Lượng, phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo UBND xã Minh Quang và 100 đại biểu là bà con nông dân thuộc diện các hộ nghèo, cận nghèo của xã Minh Quang.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn kiến thức chăn nuôi trâu, bò

Tại hội nghị tập huấn, toàn thể bà con thuộc hộ nghèo và cận nghèo của xã, đã được giảng viên Phùng Thị Thu Hà, cán bộ Trung tâm Khuyến nông tỉnh giới thiệu về sự phát triển ngành chăn nuôi, cải tạo đàn bò lai của tỉnh và quy trình chăn nuôi bò cái sinh sản nhằm giúp cho các hộ dân tham gia có kiến thức về kỹ thuật chăn nuôi bò cái nền lai zebu và bê lai B.B.B như: Phương pháp chọn bò cái sinh sản, cách phối giống, cách chăm sóc, nuôi dưỡng bò mang thai và bê lai, công thức chế biến thức ăn, các phương pháp phòng và trị bệnh ký sinh trùng cho bê lai... Ngoài ra, bà con nông dân tham gia hội nghị tập huấn còn được đồng chí giảng viên giải đáp những khúc mắc trong quá trình chăn nuôi thực tế tại địa phương.

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp cho các hộ nghèo và cận nghèo trong xã được trang bị kiến thức cơ bản, kỹ thuật chăn nuôi, để giúp cho bà con chăn nuôi nói chung và chăn nuôi trâu, bò nói riêng có hiệu quả, góp phần vào mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương./.

Ngày đăng: 14/11/2019 Tác giả: Hồng Đức - Số lần được xem: 213

Tin tức


ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website