Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho công chức, viên chức, người lao động ngành Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 06/02/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc triển khai thực hiện Nghị quyết số 209/2015/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong năm 2020; Kế hoạch số 10/KH-SNN&PTNT ngày 13/02/2020 của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Phúc về thực hiện Nghị quyết số 209/2015/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong năm 2020. Ngày 07/8/2020, tại hội trường tầng 3, Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ cho công chức, viên chức, người lao động khối Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe ông Hoàng Văn Hoan – Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, báo cáo viên tuyên truyền pháp luật tỉnh triển khai Luật phòng chống tác hại của rượu bia năm 2019; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính Phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; tình hình tai nạn giao thông trên cả nước, tỉnh Vĩnh Phúc 7 tháng đầu năm 2020. Ngoài ra, hội nghị cũng được ông Hoàng Văn Hoan thông tin đầy đủ, khách quan, kịp thời công tác hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về an toàn giao thông, nhất là những nội dung đang được đề xuất trong Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi); Cảnh báo về nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tai nạn, các hành vi tham gia giao thông an toàn, nhất là của những người điều khiển ô tô tham gia giao thông cùng với các đối tượng tham gia giao thông yếu thế hơn (xe gắn máy, xe đạp điện, người đi bộ ...). Vận động công chức, viên chức, người lao động trong Ngành Nông nghiệp & PTNT thực hiện những hành động thiết thực để đảm bảo an toàn giao thông như: Đã uống rượu bia không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; ... Các nội dung tuyên truyền được truyền đạt tới công chức, viên chức, người lao động khối Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở phong phú, thiết thực, đa dạng về hình thức, kết hợp các phần hỏi đáp, giao lưu trò chơi đã giúp cho không khí hội nghị diễn ra sôi động và lôi cuốn với sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền là một hoạt động thiết thực sẽ giúp cho công chức, viên chức, người lao động khối Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc hiểu thêm về Luật an toàn giao thông, tăng cường ý thức tự giác chấp hành pháp luật, sống và làm việc theo pháp luật, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong cộng đồng./.

Ngày đăng: 11/08/2020 Tác giả: Thu Hà - Số lần được xem: 125