Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh thăm một số dự án khuyến nông

Chiều 3/9/2020, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh cùng Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp &PTNT đã đi thăm, kiểm tra một số mô hình khuyến nông thuộc dự án Khuyến nông Trung ương triển khai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT Lê Quốc Doanh cùng Đoàn công tác đã kiểm tra mô hình nuôi ngọc trai nước ngọt tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT Lê Quốc Doanh cùng Đoàn công tác đã kiểm tra mô hình: Nuôi ngọc trai nước ngọt tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương; mô hình chăn nuôi gà lông màu thương phẩm theo hướng VietGAHP gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại xã Đại Đình; mô hình chăn nuôi lợn thịt theo hướng hữu cơ tại xã Minh Quang, huyện Tam Đảo; mô hình HTX liên kết sản xuất lúa gạo hữu cơ theo chuỗi giá trị tại xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao các mô hình triển khai ở cơ sở và khẳng định đây là các mô hình mới, có tiềm năng và phát triển theo hướng hữu cơ. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh  ghi nhận sự cố gắng của ngành Nông nghiệp Vĩnh Phúc trong công tác phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo các nội dung dự án đề ra. Đến nay, các mô hình đều đạt kết quả tốt và đề nghị ngành Nông nghiệp Vĩnh Phúc tiếp tục nhân rộng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ để đáp ứng xu hướng của thị trường, đặc biệt là những mô hình mới như nuôi lợn hữu cơ, nuôi trai lấy ngọc. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục lựa chọn cơ cấu giống phù hợp với từng địa phương trên địa bàn, khuyến khích phát triển các cây, con là thế mạnh để nâng cao giá trị sản xuất, nâng cao chất lượng và thu nhập cho người dân, tạo ra sản phẩm sạch phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng./.

Ngày đăng: 04/09/2020 Tác giả: Đặng Thưởng - Số lần được xem: 69