Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT kiểm tra công tác sản xuất lúa

Sáng 4/9/2020, đồng chí Trần Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Phúc đã đi kiểm tra tình hình sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh.

Vụ mùa năm nay, toàn tỉnh gieo cấy gần 30 nghìn ha lúa, chủ yếu là các giống lúa như: RVT, BC15, Đài thơm 8, Thiên ưu 8, lúa hữu cơ DT39 trong đó tiêu biểu là mô hình trình diễn giống lúa mới TBR 225 kháng bạc lá của Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Seed. Đây là những giống lúa có năng suất cao, chất lượng tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, cơ cấu thời vụ của tỉnh; năng suất bình quân đạt từ 56 - 57 tạ/1ha, thu nhập bình quân cao hơn từ 5-12 triệu đồng/ha/vụ. Giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích canh tác đạt trên 130 triệu đồng/người/năm.

Đồng chí Trần Thanh Hải cùng các đồng chí kiểm tra lúa tại Đạo Đức, Bình Xuyên

Sau khi kiểm tra thực tế, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT đánh giá cao chất lượng của giống lúa; công tác chỉ đạo sản xuất, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia liên kết sản xuất, mở rộng diện tích lúa chất lượng, sản xuất lúa theo quy trình VietGAP. Đối với vụ Đông sắp tới, đồng chí đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn của ngành Nông nghiệp tích cực phối hợp với chính quyền địa phương chọn các bộ giống phù hợp, đáp ứng yêu cầu sản xuất của nhân dân./.

Ngày đăng: 04/09/2020 Tác giả: Đặng Thưởng - Số lần được xem: 82