Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020


Chiều ngày 03/02/2021, tại hội trường UBND tỉnh, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban sở, ngành và các thành viên của Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Phúc.

Đ/c Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Căn cứ kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020 của Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Phúc đến nay đã có 06 huyện, thành phố tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện và gửi 23 hồ sơ sản phẩm đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh theo quy định tại Quyết định 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019, trong đó:

Nhóm đồ uống có cồn gồm 06 sản phẩm, trong đó 05 sản phẩm (Rượu gạo nếp Horse style, Rượu gạo Horse style, Rượu nếp chắt Horse style, Rượu táo mèo Horse style và Rượu chuối hột Horse style) của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thắng, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên; 01 sản phẩm (Rượu cỏ đĩ) của hộ kinh doanh Phạm Thị Hải Yến, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, các sản phẩm đều đạt chất lượng sản phẩm OCOP 03 sao cấp tỉnh.

Nhóm thực phẩm chế biến (07 sản phẩm) trong đó: 03 sản phẩm (Sữa chua nha đam Tam Đảo, Sữa chua thanh trùng Tam Đảo và Sữa chua uống Tam Đảo) của HTX chăn nuôi bò sữa Tam Đảo - xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo; 01 sản phẩm (Xúc xích thảo quế Bình Minh ) của HTX chăn nuôi Bình Minh - xã Bản Giản, huyện Lập Thạch đều đạt chất lượng sản phẩm OCOP 03 sao cấp tỉnh; 03 sản phẩm (Gạo lứt sinh thái Điện Biên - vị ngọt, Bột sữa gạo lứt sinh thái Điện Biên - ăn kiêng) của Công ty cổ phần thực phẩm Điện Biên - P. Trưng Trắc, TP. Phúc Yên đạt chất lượng sản phẩm OCOP 04 sao.

Nhóm thực phẩm tươi sống gồm 06 sản phẩm: 01 sản phẩm (Nấm yến Phùng Gia) của Công ty TNHH nấm Phùng Gia - xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên; 02 sản phẩm (Nấm sò Tam Đảo và Đông trùng hạ thảo Tam Đảo) của HTX nấm Tam Đảo - thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo; 01 sản phẩm (thịt lợn thảo quế Bình Minh) của HTX chăn nuôi Bình Minh - xã Bản Giản, huyện Lập  Thạch; 01 sản phẩm (Dưa chuột sạch) của HTX dịch vụ NN và kinh doanh hàng nông sản An Hòa - xã An Hòa, huyện Tam Dương; 01 sản phẩm (Thanh long ruột đỏ Lộc Thúy Quỳnh) của HTX sản xuất TM và DV nông lâm thủy sản Lộc Thúy Quỳnh - xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô, các sản phẩm đều đạt chất lượng sản phẩm OCOP 03 sao.

Nhóm thực phẩm thô sơ chế gồm 03 sản phẩm: 02 sản phẩm (mật ong gừng xả, mật ong quất gừng xả) của Công ty cổ phần ong Tam Đảo đạt chất lượng sản phẩm OCOP 04 sao; 01 sản phẩm (Gạo ngon Phú Xuân) của HTX dịch vụ nông nghiệp Nhân Lý đạt chất lượng OCOP 03 sao.

Nhóm gia vị gồm 01 sản phẩm (Dấm lên men từ rượu và quả) của HTX sản xuất, chế biến LTTP sạch Thủy Phương - xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch đạt chất lượng sản phẩm OCOP 02 sao.

Kết quả đánh giá tại hội nghị sẽ được trình UBND tỉnh để xem xét cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm OCOP cho các sản phẩm đạt từ 3 - 4 sao theo quy định./.

Ngày đăng: 04/02/2021 Tác giả: Bích Ngọc - Số lần được xem: 47

Tin tức

Sắc Đào Tam Hợp đón Xuân Tân Sửu 2021 Hướng dẫn ký thuật gieo mạ vụ Đông Xuân 2020-2021 Hướng dẫn thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021 Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi Hướng dẫn kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu bò trong mùa đông
Xem tất cả »

ĐƠN VỊ THUỘC CƠ SỞ


Liên kết website