Lễ xuống đồng vụ Đông Xuân năm 2020 - 2021

Sáng ngày 19/2/2021, tại xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, Trung tâm Khuyến nông phối hợp phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Bình Xuyên và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ xuống đồng vụ Đông Xuân năm 2020-2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT; đại diện lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên, phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Phong và bà con nông dân trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh lái máy cấy tại Lễ xuống đồng

Với mục đích bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần đại đoàn kết dân tộc, phát huy vai trò của nhân dân; buổi lễ đã tạo không khí phấn khởi vui tươi, khí thế hăng hái trong lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021, đồng thời giúp các hộ nông dân, các vùng sản xuất cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch tỉnh nhấn mạnh: Vụ Đông Xuân năm 2020-2021, ngành Nông nghiệp, các công ty TNHH MTV thủy lợi, chính quyền địa phương, nông dân các địa phương trên địa bàn tỉnh nói chung và nông dân xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên nói riêng đã chủ động bơm nước ngay từ đợt xả đầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đưa nước vào đồng ruộng và tích trữ vào ao, hồ, đầm trục tiêu đảm bảo nguồn nước đổ ải phục vụ sản xuất; ưu tiên cấp nước cho các vùng khó khăn về nguồn nước; mở rộng tối đa diện tích trà lúa Xuân muộn với các giống có thời gian sinh trưởng ngắn, có tiềm năng năng suất cao, chất lượng gạo khá; ưu tiên sử dụng các loại chế phẩm sinh học, phân bón qua lá, phân hữu cơ; cung cấp đủ giống tốt đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất.

Riêng ngành Nông nghiệp và các địa phương tiếp tục bám sát kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân, tập trung mọi nguồn lực, hoàn thành gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất. Đồng thời, hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh để các trà lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Vụ Đông Xuân 2020-2021 xã Tân Phong đưa cơ giới hóa vào trong sản xuất,  phần lớn diện tích cấy lúa trên địa bàn xã được cấy bằng máy cấy và mạ khay; 100% cấy giống chất lượng và theo quy trình VietGap, xây dựng mô hình cấy lúa bằng phân bón mới phân bón hữu cơ.

Với tinh thần quyết tâm giành thắng lợi vụ Đông Xuân 2020-2021, tin rằng, ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc sẽ có một mùa vụ bội thu./.

Ngày đăng: 19/02/2021 Tác giả: Bích Ngọc - Số lần được xem: 37

Sắc Đào Tam Hợp đón Xuân Tân Sửu 2021 Hướng dẫn ký thuật gieo mạ vụ Đông Xuân 2020-2021 Hướng dẫn thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021 Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi Hướng dẫn kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu bò trong mùa đông
Xem tất cả »