Gương sáng trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới


Đó là ông Hoàng Văn Hợi, sinh năm 1962 ở thôn Tam Lộng, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên. Năm 22 tuổi, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông lên đường nhập ngũ. Năm 1987, xuất ngũ trở về địa phương, ông làm việc tại trạm bơm thủy lợi của xã Hương Sơn. Sau 3 năm làm việc tại trạm bơm, ông chuyển sang làm thợ điện cho HTX Độc Lập và gắn bó với công việc này từ đó đến nay. Ngoài làm thợ điện tại HTX Độc Lập, ông Hoàng Văn Hợi còn chăn nuôi lợn, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình.

Bên cạnh chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông Hoàng Văn Hợi thường xuyên tham gia, đóng góp vào các phong trào của địa phương. Ông là một trong những hội viên tích cực của Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, tổ liên gia tự quản của thôn Tam Lộng. Ông Hợi vận động vợ con cùng tham gia dọn dẹp đường làng, ngõ xóm với dân làng, góp phần tạo cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng xanh-sạch-đẹp. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, năm 2014, thôn Tam Lộng mở rộng nghĩa trang nhằm đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích, cảnh quan cho khu nghĩa trang mới. Sau khi kiểm tra, rà soát thì phần nghĩa trang dự định mở rộng thêm lại rơi vào phần đất ruộng của một số hộ gia đình trong thôn, trong đó có đất ruộng của gia đình ông Hoàng Văn Hợi. Biết được thông tin đó, ông Hợi đã tự nguyện hiến 144 m2 đất loại I, tạo điều kiện cho nghĩa trang được xây dựng theo đúng tiến độ. Hiện nay, nghĩa trang của thôn đã được mở rộng theo đúng kế hoạch, và thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của nhiều hộ gia đình trong thôn, trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Hợi. Ngoài ra, ông Hợi còn đóng góp 7,6 triệu đồng làm rãnh thoát nước của thôn. Với những đóng góp của ông cùng nhiều người dân khác, thôn Tam Lộng đã xây mới được gần 100m rãnh thoát nước. Khi thôn có chủ trương xây lại đình Tam Lộng, ông Hợi cùng với các đoàn thể của thôn tuyên truyền, vận động người dân đóng góp xây dựng đình. Bản thân ông tự nguyện đóng góp 2 triệu đồng và nhiều ngày công để xây dựng đình. Đến nay, ngôi đình đã được xây dựng khang trang.

Ngày đăng: 27/05/2016 Tác giả: Thúy Nga - Số lần được xem: 522

Sắc Đào Tam Hợp đón Xuân Tân Sửu 2021 Hướng dẫn ký thuật gieo mạ vụ Đông Xuân 2020-2021 Hướng dẫn thời vụ gieo trồng vụ Đông Xuân 2020-2021 Các biện pháp phòng chống rét cho đàn thủy sản nuôi Hướng dẫn kỹ thuật chế biến, dự trữ thức ăn cho trâu bò trong mùa đông Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ
Xem tất cả »

Văn bản mới