Đạo Trù thay đổi cùng Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới
13/10/2020
Đạo Trù là xã miền núi khó khăn của huyện Tam Đảo với tổng diện tích tự nhiên là gần 7.500 ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp là hơn 700 ha. Toàn xã có trên 85% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, thu nhập của người dân còn thấp. Chương trình MTQG xây dựng NTM đối với Đạo Trù có ý nghĩa vô cùng to lớn từng bước đưa kinh tế - xã hội địa phương phát triển đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn.
Tam Đảo triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020
19/06/2020
Ngày 17/6/2020, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tam Đảo phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hải Triều -Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựngNông thôn mới tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo, chuyên viên phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách Chương trình OCOP các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và hơn 40 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ sản xuất kinh doanhcác sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của huyện.
Xem chi tiết »
Vĩnh Phúc phấn đấu trở thành tỉnh hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới năm 2020
20/04/2020
Hiện nay, tỉnh đã có 112/112 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới; có 4 huyện, thành phố (Yên Lạc, Bình Xuyên, Phúc Yên, Vĩnh Yên) được công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, còn 5 huyện đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Trong đó huyện Tam Đảo đã hoàn thiện hồ sơ (lần 2) trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định;
Xem chi tiết »
Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Vĩnh Phúc
06/03/2020
Chiều 05/3/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Xem chi tiết »
Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020
06/03/2020
Chiều 05/3/2020, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 tỉnhVĩnh Phúc (Ban chỉ đạo tỉnh) chủ trì Hội nghị. Ban chỉ đạo mở rộng nhằm kiểm điểm tiến độ thực hiện chương trình, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí để thẩm tra, trình thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới đối với các đơn vị còn lại. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới các huyện, thành phố.
Xem chi tiết »
   Quyết định số 3126/QĐ-UBND, Về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 (đợt 3)
10/12/2019
Xem chi tiết »
Cao Phong từng bước nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới
31/12/2019
Cao Phong là xã khó khăn của huyện Sông Lô, bước vào thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Cao Phong mới chỉ đạt 6/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM). Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự đồng tình ủng hộ của người dân, những năm qua Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã đã thực sự trở thành phong trào thi đua sâu rộng, được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nhất là người dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia thực hiện và đã huy động được sự đóng góp của nhiều tổ chức cá nhân cho thực hiện Chương trình, đặc biệt là huy động sự đóng góp của cộng đồng dân cư. Với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, năm 2016 xã Cao Phong đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Xem chi tiết »
   Vĩnh Tường Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới
18/10/2019
Chiều 17/10/2019, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2010-2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Vĩnh Tường.
Xem chi tiết »
Huyện Sông Lô tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020
18/09/2019
Sáng ngày 16/9/2019, huyện Sông Lô đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh giai đoạn 2016-2020;
Xem chi tiết »
Phúc Yên xây dựng nông thôn mới về đích nhưng không dừng lại
04/09/2019
Phúc Yên là đô thị cửa ngõ, được coi là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm kinh tế công nghiệp - dịch vụ của tỉnh Vĩnh Phúc, với diện tích tự nhiên hơn 120 km², dân số trên 15 vạn người, có 10 đơn vị hành chính gồm 8 phường và 2 xã. Năm 2013, Phúc Yên được công nhận là đô thị loại III và đến năm 2018, Phúc Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Phúc Yên đã khẳng định được vai trò, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần kết nối giao lưu phát triển kinh tế với vùng thủ đô Hà Nội.
Đăng từ ngày: Đến ngày:

Văn bản mới

Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất rau hữu cơ Hướng dẫn phòng chống sâu keo mùa thu trên cây ngô
Xem tất cả »