Xây dựng nông thôn mới

Quyết định số 3126/QĐ-UBND, Về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 (đợt 3)
10/12/2019
Xem chi tiết »
Cao Phong từng bước nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới
31/12/2019
Cao Phong là xã khó khăn của huyện Sông Lô, bước vào thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Cao Phong mới chỉ đạt 6/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM). Được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự đồng tình ủng hộ của người dân, những năm qua Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã đã thực sự trở thành phong trào thi đua sâu rộng, được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nhất là người dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia thực hiện và đã huy động được sự đóng góp của nhiều tổ chức cá nhân cho thực hiện Chương trình, đặc biệt là huy động sự đóng góp của cộng đồng dân cư. Với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, năm 2016 xã Cao Phong đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Xem chi tiết »
   Vĩnh Tường Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới
18/10/2019
Chiều 17/10/2019, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2010-2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Vĩnh Tường.
Xem chi tiết »
Huyện Sông Lô tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020
18/09/2019
Sáng ngày 16/9/2019, huyện Sông Lô đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT - Phó Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh giai đoạn 2016-2020;
Xem chi tiết »
Phúc Yên xây dựng nông thôn mới về đích nhưng không dừng lại
04/09/2019
Phúc Yên là đô thị cửa ngõ, được coi là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm kinh tế công nghiệp - dịch vụ của tỉnh Vĩnh Phúc, với diện tích tự nhiên hơn 120 km², dân số trên 15 vạn người, có 10 đơn vị hành chính gồm 8 phường và 2 xã. Năm 2013, Phúc Yên được công nhận là đô thị loại III và đến năm 2018, Phúc Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Phúc Yên đã khẳng định được vai trò, giữ vị trí chiến lược quan trọng trong sự nghiệp phát triển chung của tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần kết nối giao lưu phát triển kinh tế với vùng thủ đô Hà Nội.
Xem chi tiết »
Xã Văn Quán công bố quyết định đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn NTM và tổng kết thực hiện Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020
27/08/2019
Sáng 22/8/2019, xã Văn Quán, huyện Lập Thạch đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 và tổng kết thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2011-2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Hải Triều - Phó Chánh văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh; đồng chí Đào Quốc Khánh, Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện;
06/08/2019
Vừa qua tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn huyện. Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận các thôn dân cư trên địa bàn huyện.
Xem chi tiết »
Triển khai thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2019 - 2020 ở Tân Lập
30/07/2019
Tân Lập là xã miền núi, nằm ở phía đông của huyện Sông Lô, có vị trí địa lý rất thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội. Phía tây giáp xã Nhạo Sơn và thị trấn Tam Sơn; phía nam giáp xã Yên Thạch và xã Như Thụy; phía bắc giáp xã Đồng Quế; phía nam giáp xã Vân Trục, Thị trấn Lập Thạch và xã Xuân Hòa - huyện Lập Thạch. Xã có tổng diện tích tự nhiên 725,59 ha; trong đó đất sản xuất nông nghiệp chiếm 399,87ha.Tình hình chính trị ổn định, an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn được giữ vững. Xã Tân Lập có 8 thôn dân cư, đời sống của nhân dân trong xã đang ngày càng được cải thiện, nâng cao.
Xem chi tiết »
Yên Lạc thí điểm triển khai kế hoạch hỗ trợ, huy động nhân dân tham gia xây dựng cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước khắc phục ô nhiễm môi trường
26/07/2019
Thực hiện kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 03/6/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc “Triển khai hỗ trợ nhân dân tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư trên địa bàn tỉnh”. Để cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân, góp phần nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, huyện Yên Lạc đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện hỗ trợ, huy động nhân dân tham gia xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước khắc phục ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
Xem chi tiết »
Tập huấn nâng cao nhận thức về nước sạch, vệ sinh môi trường cho các xã về đích Nông thôn mới 2019
05/07/2019
Sáng ngày 04/7/2019, tại Hội trường xã Tứ Yên, huyện Sông Lô, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về nước sạch, vệ sinh môi trường cho các xã về đích Nông thôn mới 2019 với 150 lượt học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, các tổ liên gia và người dân trên địa bàn xã Tứ Yên