Đạo Trù thay đổi cùng Chương trình MTQG về xây dựng NTM
16/07/2018
Đạo Trù là xã miền núi khó khăn của huyện Tam Đảo với tổng diện tích tự nhiên là 7.456 ha, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 712,6 ha. Dân số của xã là 15.125 nhân khẩu gồm hai dân tộc chung sống trong cộng đồng là dân tộc Sán dìu (87,5%) và dân tộc Kinh. Chương trình MTQG xây dựng NTM đối với Đạo Trù được đánh giá là một chương trình có ý nghĩa vô cùng to lớn giúp từng bước đưa kinh tế - xã hội địa phương phát triển, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân trên địa bàn.
Xem chi tiết »
Kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Tam Dương 6 tháng đầu năm 2018
13/07/2018
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến hết tháng 6/2018, huyện Tam Dương đã có 9/12 xã (bằng 75%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Hợp Thịnh, Vân Hội, Đạo Tú, Kim Long, Duy Phiên, Thanh Vân, Hoàng Lâu, Hoàng Hoa và Hoàng Đan, 02 xã (Hướng Đạo và An Hòa) đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, xã Đồng Tĩnh đạt 14/19 tiêu chí.
Xã Yên Lập nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018
29/06/2018
Xã Yên Lập là một trong 2 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Vĩnh Tường năm 2018, bắt tay vào xây dựng nông thôn mới với rất nhiều khó khăn như:
Xem chi tiết »
Thẩm định xét công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
18/06/2018
Sáng ngày 15/6/2018, Đoàn công tác của Trung ương do đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) Trung ương làm Trưởng đoàn tiến hành thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế, đề nghị công nhận thành phố Vĩnh Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Làm việc với đoàn có các đồng chí: Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Vĩnh Yên.
Xem chi tiết »
Tam Đảo huy động mọi nguồn lực, tập trung ưu tiên cho xây dựng NTM
29/05/2018
Sau hơn 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, bức tranh nông thôn của Tam Đảo đã có nhiều chuyển biến tích cực. Không những cơ sở hạ tầng mà đời sống tinh thần của người dân cũng ngày một nâng cao.
Đại Đình hoàn thành 19/19 tiêu chí xã đạt chuẩn NTM
18/05/2018
Sau 7 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn tại Đại Đình (Tam Đảo) đã có nhiều khởi sắc: Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng tiếp tục được hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao,... Hiện tại, xã Đại Đình đã hoàn thành 19 tiêu chí và đang đợi UBND tỉnh xét công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Tam Dương hoàn thành 5/9 tiêu chí huyện nông thôn mới
26/04/2018
Tam Dương phấn đấu sẽ hoàn thành các tiêu chí và trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019.
Xem chi tiết »
Đồng Tĩnh nỗ lực trên con đường trở thành xã đạt chuẩn NTM
19/04/2018
Đồng Tĩnh là một xã miền núi nghèo trên địa bàn huyện Tam Dương, nhân dân trong xã sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới thực sự như làn giómới giúp Đồng Tĩnh chuyển mình phát triển nông thôn ngày một toàn diện.
Xem chi tiết »
Tam Dương tăng cường công tác tuyên truyền trong xây dựng Nông thôn mới
22/03/2018
Tam Dương luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động trong xây dựng CTMTQG về xây dựng Nông thôn mới phải được đặt lên hàng đầu, phải đi trước một bước và phải được triển khai theo lộ trình, xác định từng nội dung, cách thức triển khai cụ thể trong từng thời điểm, giai đoạn cụ thể. Chính vì vậy, trong 7 năm thực hiện CTMTQG về xây dựng Nông thôn mới, huyện Tam Dương đã thu được những kết quả quan trọng.
Văn Quán trên con đường phấn đấu về đích NTM
16/03/2018
Văn Quán là xã nằm ở phía Nam của huyện Lập Thạch, có diện tích đất tự nhiên trên 706 ha, với trên 1.500 hộ dân, chia làm 16 thôn dân cư.
Đăng từ ngày: Đến ngày: